Đi thuê căn hộ Tràng An Complex hay đi mua cả căn hộ để ở?

(Cập nhật: 11/30/2017 10:14:23 AM)

Căn hộ Tràng An Complex được rất nhiều người quan tâm từ ngay khi dự án mới bắt đầu. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là nên mua cả chung cư Tràng An Complex hay đi thuê chung cư này?

Giá mua chung cư tại Hà Nội hiện nay

Chung cư Tràng An Complex nằm ngay trong lòng thành phố Hà Nội. Như được biết căn hộ giá rẻ có xa trung tâm thành phố từ 10-12km hiện giờ đã có giá 15-18 triệu đồng/m2. Nếu cách trung tâm khoảng 6 - 7km giá bán phải lên đến 25- 30 triệu đồng. Giá nhà ở này đang cao so với mặt bằng chung của thu nhập của người dân. Với mức sống và thu nhập của người lao động ở thành phố này, tích cóp được 1 tỷ đồng là cực kỳ khó khăn.
 
mat-bang-chung-cu

Toàn cảnh chung cư Tràng An Complex

 
Cách đây 10 năm, giá nhà thị trường Hà Nội vô cùng hot, giờ đây giá nhà đã giảm xuống 40%- 50%, chạm tới mức giá trị thực nên không có thể có khả năng là giảm hơn được nữa. Với mức chi phí thực thì lợi nhuận của các doanh nghiệp không còn được như trước mà sẽ chỉ khoảng 20%.
Bà Hương Trần Kiều Dung nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tập đoàn FLC cho rằng, để thúc đẩy phân khúc bất động sản nhà ở thương mại giá thấp, Nhà nước cần nghiên cứu để có gói hỗ trợ dành cho phân khúc này, vì đây là phân khúc phục vụ cho người dân có nhu cầu ở thực tại Hà Nội.
 

Nhìn từ phía ngoài chung cư Tràng An Complex

 
Bàn về vấn đề chung của toàn chung cư Hà Nội thì chỉ còn cách chọn lựa trong số đó những chung cư có độ cao về giá bình ổn như chung cư Tràng An Complex. Giá mua rơi vào khoảng 27 triệu/m2 ngay đợt mở bán những căn đẹp nhất.
Thực tế thu nhập của người dân chênh lệch với giá bất động sản còn rất cao, tương đương với khoảng chỉ số thu nhập 12-15% tùy phân khúc (ở các nước phát triển ổn định, tỷ lệ này khoảng từ 2-4%) và như vậy chỉ số này chưa phù hợp với thu nhập của người lao động. Khi Nhà nước đánh thuế cao, giá bất động sản sẽ hạ xuống thấp và ngược lại. Vì vậy, cần đánh thuế đất cao hơn mức 0,03% như hiện nay.
Các nước công nghiệp phát triển thường đánh thuế đất là 1% giá thị trường, nhưng ở Việt Nam chỉ đánh thuế 0,03% giá Nhà nước. Mức thuế này hầu như không có tác động gì vào doanh nghiệp hoặc người dân đang nắm giữ bất động sản vì nó quá thấp.

Tính chuyện thuê chung cư Tràng An Complex

Với căn hộ với đầy đủ tiện nghi cũng như với giá thuê chung cư Tràng An Complex chỉ từ 9tr/m2 là một lựa chọn rất ổn định với việc mức giá cho thuê lại thấp.
+ Căn hộ 2 phòng ngủ giá cho thuê chỉ từ 9tr/tháng tùy từng loại diện tích.
- Căn 2 phòng ngủ đầy đủ nội thất giá chỉ từ 12tr/tháng tùy từng gói nội thất.
+ Căn hộ 3 phòng ngủ giá cho thuê chỉ từ 10tr/tháng tùy từng loại diện tích.
- Căn 3 phòng ngủ đầy đủ nội thất giá chỉ từ 14tr/tháng tùy từng gói nội thất.
+ Căn hộ 4 phòng ngủ giá cho thuê chỉ từ 15tr/tháng tùy từng loại diện tích.
- Căn 4 phòng ngủ đầy đủ nội thất giá chỉ từ 19tr/tháng tùy từng gói nội thất.
 
 
 
Tư vấn dự án

Hotline dự án

0989 488 668

Video dự án