Thuê căn hộ Tràng An Complex cần lưu ý những gì?

(Cập nhật: 12/29/2017 11:44:56 PM)

Chuyển đến căn hộ Tràng An Complex mới cho thuê cần lưu ý điều gì là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, bao gồm cả các gia đình trẻ khi các vấn đề thủ tục dưới đây có thể bạn không để ý tới.

Thông thường, trước đây việc mua căn hộ mới là việc cần quan tâm, thực hiện các thủ tục chuyển nhà mới chỉ áp dụng trong trường hợp chuyển đến nhà mua, hoặc nhà mới xây. Nhưng trong thực tế ngày nay, nhiều gia đình càng quan tâm đến cả những thủ tục cần thiết khi dọn đến nhà mới là nhà đi thuê, vì quan niệm, việc cho thuê căn hộ Tràng An complex khiến nơi này là nơi ở của cả gia đình, nên cũng cần thực hiện các thủ tục để gia đình luôn bình an, mạnh khỏe, thuận lợi, hanh thông trong mọi việc.

Vậy khi chuyển đến căn hộ Tràng An Complex cho thuê mới thì các thủ tục có khác gì so với nhà ở thông thường hay không? Gia đình chuyển đến nơi ở mới cần thực hiện thủ tục quan trọng gì? Hãy cùng theo dõi với chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé!

Chọn ngày đẹp nhận nhà

Khi bạn chuyển đồ tới căn hộ Tràng An complex cho thuê sẽ là ngày nhập trạch. Ngày tốt nhất để nhập trạch là ngày vừa tốt để chuyển nhà vừa tốt để về nhà mới. Trong trường hợp quý bạn chọn ngày nhập trạch theo tuổi ưng ý nhưng không biết ngày nào tốt để chuyển nhà, bạn có thể mời thay hoặc nhờ internet để xem ngày để có kết quả tốt nhất. 

Đồ gì cần mang tới nhà khi nhập trạch

Khi bạn chuyển đến nơi ở mới có rất nhiều đồ cần được mang tới, nếu ngày nhập trạch quá sát mà bạn thì quá bận. Để trách lỡ mất giờ lành, bạn nhớ chuyển những món đồ sau:

- 1 bếp gas: Khi chuyển đến nhà thuê, bạn nên để nam giới bước chân vào nhà mới đầu tiên, sau đó, để bếp đã bật lửa sẵn vào giữa nhà (do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng bếp ga du lịch). Việc làm này ngụ ý để sưởi ấm căn nhà, để căn nhà bạn ở luôn ấm áp.

- 1 xô đựng đầy nước: Người thứ 2 bước vào nhà là phụ nữ, bê theo một xô nước, và “cố tính” lắc xô nước để nước sánh ra nhà. Việc làm này được cho là để cho tiền bạc, của cải luôn được sung túc, “lênh láng”, tràn trề…

- 1 thùng gạo (hoặc túi gạo mới), túi muối: Hai đồ vật này có thể để vợ hoặc chồng bê vào bếp đề được. Khi mang gạo và muối vào bếp hay đổ đầy vào thùng, âu đựng để cho thấy bếp núc luôn luôn dồi dào, đủ ăn, đủ uống.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, người chủ gia đình sẽ tiến hành sắp lễ cúng nhập trạch để ra mắt với Thần linh, Thổ Công nơi ở mới. Nếu có đặt bàn thờ gia tiên tại nơi ở mới thì bạn cũng thắp hương để thưa gửi với gia tiên về việc chuyển đến nơi ở mới.

Thờ cúng cần thiết trong căn hộ cho thuê không?

Nếu việc an cư tại căn hộ cho thuê Tràng An Complex nhiều gia đình xác định sống thời gian lâu trên 1 năm thì việc lập bàn thờ gia tiên, thổ công là rất thích hợp. Về vấn đề ban thờ có rất nhiều ý kiến và thủ tục, tổng hợp lại gồm ý chính như sau:

1. Ban thờ cần hài hòa âm – dương. Do đó cần bốc bát hương sao cho linh ứng là quan trọng nhất.

2. Tìm vị trí trang trọng nhất trong căn hộ. Và ở các căn hộ chung cư thì nên đặt tại phòng khách.

3. Tránh đặt ban thờ ở phòng riêng, vì như thế các cụ sẽ “nằm dưới” phòng ngủ của tầng trên.

4. Ban thờ cần hợp HƯỚNG với mệnh chủ. Nhưng nếu không hợp hướng thì gia chủ chớ lo lắng, vì HƯỚNG chỉ là thứ yếu, bởi thờ cúng gia tiên là về tâm linh (đường âm) là chính.

Tư vấn dự án

Hotline dự án

0989 488 668

Video dự án